You are currently viewing Thị trường căn hộ hạng sang sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.

Tốc độ đô thị hoá và gia tăng dân số ngày càng cao khiến căn hộ tại đô thị lớn dần trở thành sản phẩm dẫn dắt thị trường bất động sản. Đáng chú ý, “khẩu vị” của người dân đang dần hướng về dòng căn hộ hạng sang.

Căn hộ hạng sang: Giá trị, tiện ích, vị trí vượt trội.

Trong 5 năm trở lại đây, sự phát triển của thị trường bất động sản luôn được thể hiện rõ qua sự hình thành và phát triển của các phân khúc, đặc biệt là phân khúc cao cấp. Sự xuất hiện của tầng lớp trung lưu và thượng lưu đã hình thành lên dòng sản phẩm căn hộ hạng sang với giá trị cao. Tuy nhiên do nguồn cung khan hiếm và nên chưa đáp ứng được thị trường.

Dự báo thời gian tới, nền kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng mạnh mẽ. Hình thành nên tầng lớp thượng lưu mới. Do vậy, phân khúc bất động sản cao cấp ngày càng hấp dẫn.

Theo báo cáo The Wealth Report 2019 của Knight Frank, Việt Nam có 12.327 triệu phú USD vào năm 2018, tăng 23% so với cách đó 5 năm. Dự báo đến năm 2023, số lượng triệu phú USD của Việt Nam sẽ tăng lên 15.776 người. Nhu cầu và sự sẵn sàng chi trả của tầng lớp này ngày càng cao, đặc biệt là với chốn an cư.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhìn nhận, về vị trí đất thì những sản phẩm hạng sang chắc chắn là đắc địa, nằm ở trung tâm đô thị. Bên cạnh đó, giá trị lấy đất ở đó quá cao, dẫn tới việc giá trị của thành phẩm bị đẩy lên rất cao.

Ông Đính cho biết: “Ở Hà Nội tôi được biết sắp tới có thể cũng sẽ xuất hiện sản phẩm khoảng 200 triệu đồng/m2. Tệp khách hàng có khả năng chi trả cho bất động sản hạng sang hiện nay theo tôi là khá đông. Có rất nhiều người nổi tiếng ở các căn hộ cao cấp, hạng sang. Những căn hộ cao cấp này có khi được giao bán tới hơn 20 – 30 tỷ đồng/căn”.

Thực tế này cho thấy, cơ hội đang mở ra cho các nhà phát triển bất động sản có kế hoạch phát triển dự án hạng sang và dự kiến chào bán trong giai đoạn 2021 – 2025 như Vingroup, Tập đoàn BRG, Văn Phú, Tân Hoàng Minh…

Căn hộ cao cấp là cơ hội đầu tư bền vững lâu dài

Nhiều đơn vị nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tỷ lệ hấp thụ phân khúc căn hộ hạng sang luôn ở mức gần 80%. Con số này cho thấy, nhu cầu sở hữu bất động sản hạng sang ở những thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM đang ngày càng tăng cao. Bởi việc sở hữu không chỉ dừng lại là chốn an cư mà còn là kênh đầu tư sinh lời bền vững.

CBRE cũng nhận định căn hộ hạng sang tại Hà Nội và TP.HCM hiện hấp dẫn hơn Bangkok, Singapore. Khi lợi tức cho thuê tại Bangkok, Singapore là 2 – 3% thì ở Việt Nam, tỷ suất sinh lời ở mức 7 – 9%. Hơn nữa, nếu giá trung bình của 1 căn hộ tại Singapore khoảng 1 triệu USD, nhà đầu tư phải đợi 5 – 10 năm để có lợi nhuận, trong ngắn hạn thì hầu như không có cơ hội sinh lời. Còn ở Việt Nam, cơ hội sinh lời lớn hơn do thị trường bất động sản vẫn đang ở giai đoạn phát triển. 

Phố đi bộ shopping tại dự án BRG 25 Lê Văn lương
Các căn hộ hạng sang mang lại lợi nhuận và giá trị bền vững

Ông Đính nhận định: “Theo ghi nhận và đánh giá của chúng tôi, trong thời gian tới, căn hộ hạng sang vẫn có khả năng có thể đạt đỉnh về giá. Thời điểm hiện tại và trong tương lai gần, vẫn có những dự án đạt được mức giá mà trước đây chỉ có được ở các thị trường phát triển như Singapore”.

BRG Diamond Residence đón đầu thị trường căn hộ cao cấp

Nằm tại mảnh đất vàng của phía Tây Thủ đô, toà tháp BRG Diamond Residence của Tập đoàn BRG đang trở thành điểm nóng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nhanh nhạy.

Dự án hướng đến chuẩn mực sống sang mới bằng các hệ thống hạ tầng tiện ích, dịch vụ hoàn hảo, định chuẩn không gian sống như 5 sao. Một số tiện ích đỉnh cao có thể kể đến như hồ bơi chuẩn chiều dài Olympic, hành lang căn hộ rộng 2,1m, trần căn hộ cao từ 3,6m – 4,5m, vườn thượng uyển xanh ngát chân mây và những công viên xanh trên từng cao độ, dịch vụ valet parking, hệ thống nhà hàng, café, trung tâm thương mại quốc tế…

BRG Legen Hải Phòng - Căn hộ cao cấp bậc nhất thành phố cảng.
BRG Legen Hải Phòng – Căn hộ cao cấp bậc nhất thành phố cảng.

Sau thành công của những dự án căn hộ hạng sang như BRG Grand Plaza, BRG Legend, BRG Diamond Residence là dấu ấn mới khẳng định thương hiệu phát triển phân khúc hạng sang của Tập đoàn BRG trong thời gian tới.

Theo Báo Tiền Phong