You are currently viewing Madame Nguyễn Thị Nga tham gia diễn đàn cao cấp đô thị thông minh Asean năm 2020

[BRGLAND] Ngày 22/10/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Madame Nguyễn Thị Nga đã tham dự và phát biểu trong Diễn đàn Cấp cao Đô thị thông minh ASEAN năm 2020. Với chủ đề “Hướng tới cộng đồng, bản sắc và phát triển vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”, diễn đàn được tổ chức dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các Bộ trưởng, nhiều lãnh đạo cấp cao của Chính phủ Việt Nam.

Madame Nga tham gia Diễn đàn Cấp cao Đô thị thông minh ASEAN năm 2020 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và nhiều lãnh đạo cấp cao của Chính phủ Việt Nam

Tại Diễn đàn Cấp cao Đô thị thông minh ASEAN năm 2020, Tập đoàn BRG và FPT là 2 tập đoàn tư nhân duy nhất được mời phát biểu và Madame Chủ tịch Nguyễn Thị Nga đã đưa ra một số kiến nghị đề xuất liên quan đến cơ chế triển khai dự án Thành phố thông minh tại Việt Nam hiện nay.

Nhấn mạnh vào sự khác biệt trong phát triển hạ tầng thông minh đồng bộ, Madame Nga khẳng định dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội do liên doanh Tập đoàn BRG và Sumitomo Corporation là dự án Thành phố Thông minh lớn đầu tiên của Hà Nội và cả nước thực hiện theo nghị quyết 52-NQ-TW về chuỗi đô thị thông minh tại các khu vực kinh tế trọng điểm phía Bắc, phía Nam và miền Trung.

Madame Nga trả lời phỏng vấn Đài truyền hình Việt Nam (VTV)

Vì là dự án mới và mang tính phi truyền thống, nên chủ đầu tư rất cần Chính phủ và các Ban Bộ ngành tạo hành lang pháp lý, chính sách đặc biệt cũng như các ưu đãi cho đơn vị tiên phong để sớm triển khai thành công thành phố thông minh đầu tiên, tạo động lực phát triển nhiều thành phố, đô thị thông minh tại các địa phương khác.

Madame Chủ tịch đề xuất Chính phủ và các Bộ Ban Ngành sớm đưa ra được Bộ tiêu chuẩn đô thị thông minh Việt Nam để từ đó phân loại, định hình các mô hình đô thị hiện đang đầu tư và triển khai theo định hướng thông minh; Có Khung tham chiếu Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT) cho đô thị thông minh theo đặc thù đô thị tại Việt Nam; Gắn việc xây dựng đô thị thông minh với xây dựng Chính phủ điện tử…

Theo BRGGroup